Quy trình vệ sinh dọn nội thất xe ô tô cơ bản Top 1

Quy trình vệ sinh dọn nội thất xe ô tô cơ bản

Vệ sinh nội thất ô tô là một công việc mà các chủ xe phải làm định kỳ. Tuy nhiên, để vệ sinh dọn nội thất xe ô tô theo đúng quy trình thì không hẳn ai cũng biết. Mời các bạn xem video dưới đây do Tân Phát ETEK thực hiện để nắm rõ hơn về các quy trình dọn vệ sinh nội thất cơ bản dành cho ô tô.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh nội thất xe ô tô

  • Bàn chải lông mềm
  • Khăn lau chuyên dụng
  • Chổi lông với nhiều kích cỡ để thuận tiện việc vệ sinh ở các vị trí khác nhau.
  • Máy nén khí hỗ trợ cung cấp khí nén cho súng hơi, súng dọn nội thất chuyên dụng, súng tạo lốc xoáy…
  • Súng dọn nội thất xe ô tô chuyên dụng
  • Súng hơi giúp làm sạch những nơi có khe hở nhỏ như thanh gạt, điều hòa, hốc đồ…
  • Dung dịch vệ sinh
  • Máy phun áp lực dùng để rửa xe
  • Máy hút bụi
  • Và các dụng cụ khác theo tùy nơi dọn vệ sinh nội thất xe oto.

Các bước thực hiện quy trình dọn vệ sinh nội thất ô tô

Sau khi đã chuẩn đầy đủ các dụng cụ vệ sinh nội thất xe cần thiết, các nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh xe với các bước đầy đủ như:

Bước 1: Tiến hành tháo ghế xe và các thiết bị khác

Các nhân viên sẽ dùng máy hút bụi để hút bụi sàn xe, vô lăng, ghế xe…còn các vị trí bụi bẩn ở sâu bên trong sẽ dùng đến súng hơi để hút.

Tùy theo từng trường hợp thợ sẽ tháo ghế nội thất xe ô tô hoặc không, nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh bên trong xe sạch nhất cho chủ nhân.

Bước 2: Vệ sinh trần xe

Dùng súng vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng để hút sạch bụi bẩn trên trần xe

Bước 3: Vệ sinh bảng điều khiển, taplo

Tiếp theo, các nhân viên sẽ dùng chổi nhỏ, mềm quét sạch bụi bẩn trên vô lăng, bảng điều khiển, các cửa thông gió, hộc đựng đồ…

Bước 4: Vệ sinh ghế xe ô tô

Mỗi loại xe khác nhau sẽ có chất liệu bọc ghế không giống nhau, vì thế, các nhân viên tại trung tâm bảo dưỡng sẽ sử dụng dung dịch vệ sinh tương ứng để vệ sinh ghế xe ô tô.

Bước 5: Vệ sinh cánh cửa xe ô tô

Bước 6: Vệ sinh cốp xe

Bước 7: Vệ sinh sàn xe

Tùy vào thảm sàn xe ô tô sẽ có dung dịch vệ sinh phù hợp. Chẳng hạn như với chất liệu da, có thể xịt lên hóa chất chuyên dụng và dùng bàn chải mềm hoặc khăn làm sạch. Với sàn nỉ thì có thể phải kết hợp cả máy hút bụi, hóa chất chuyên dụng và bàn chải mới đạt hiệu quả tốt.

Bước 8: Sấy khô

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn vệ sinh nội thất xe ô tô, các nhân viên trung tâm sẽ tiến hành sấy làm khô hoặc dùng khăn mềm lau khô các vị trí ẩm ướt, hạn chế tối đa làm ẩm nội thất xe.

Bước 9: Dưỡng và kiểm tra lại toàn bộ nội thất xe

Tùy theo trung tâm bảo dưỡng và tùy theo chất liệu trên xe sẽ có dùng hóa chất giúp dưỡng đồ da, đồ mủ hoặc dưỡng Gioăng cửa hay không. Và trước khi giao xe lại cho khách, các nhân viên tại đây sẽ kiểm tra tổng thể về các thiết bị bên trong xe kỹ lưỡng lại một lần nữa.

Cách vệ sinh nội thất ô tô đơn giản tại nhà?

Ngoài việc đưa xe ô tô đến các trung tâm bảo dưỡng để chăm sóc xe, một số chủ xe thích tự vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà theo các cách đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn xe sạch, thông thoáng và bền theo tháng năm.

Bước 1: Dọn sạch rác và các phế phẩm thừa trên xe

Để việc dọn vệ sinh nội thất xe ô tô thuận tiện hơn thì chủ xe nên gỡ tất cả các phụ kiện gắn trên xe như vật phong thủy, thú bông, bệ gắn điện thoại…

Đồng thời loại bỏ các vật liệu không dùng đến, rác thải như chai nhựa, khăn giấy, báo, tạp chí.

Bước 2: Vệ sinh bảng điều khiển xe ô tô

Dùng bàn chải lông mềm để quét bụi ở những vị trí khe hở sâu, tiếp đến dùng khăn mềm và xịt thêm dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng để lau sạch bảng điều khiển, đồng hồ, vô lăng xe…lau chùi từ nơi sạch nhất đến nơi bẩn nhất, cuối cùng lau những vết bẩn “cứng đầu” nhất.

Đừng quên những vị trí khó nhớ như cần số và hộc cửa.

Bước 3: Lau cửa sổ xe

Theo lời khuyên từ rất nhiều chủ xe khác, nên chọn khăn mềm microfiber hay còn gọi là khăn siêu mịn vì chúng loại bỏ các vết ố trên cửa sổ rất tốt và không để lại vệt trắng sau khi chùi, và xịt thêm dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng, hạn chế chất tẩy rửa có thành phần amoniac, bởi chúng có khả năng hư hại kính và các thiết bị bằng nhựa.

Lưu ý, để có thể rửa kính ô tô sạch nhất nên lau theo chiều kim đồng hồ và luôn đổi mặt giẻ để tránh để lại vết bẩn lên vị trí khác.

Bước 4: Vệ sinh ghế ngồi trên xe

Lau chùi ghế với dung dịch vệ sinh phù hợp để bảo vệ chất liệu bọc ghế an toàn và bền theo thời gian.

Bước 5: Vệ sinh hộc đựng đồ, sàn xe

Trước khi hút bụi, chủ xe nên vẫy các thảm sàn xe ra bên ngoài cho sạch bụi, cát hoặc sạch trước khi đưa lại vào bên trong xe.

Khi hút bụi nội thất xe, chủ xe nên hút kỹ lưỡng các khu vực khe rãnh và sử dụng các đầu vòi thích hợp cho từng vị trí. Đồng thời, chủ xe nên sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ khác như chổi, bàn chải… giúp việc hút bụi hiệu quả hơn.

Bước 6: Hoàn tất

Sau khi lắp đặt các phụ kiện xe lại vị trí ban đầu, để hoàn tất và đảm bảo an toàn cho tài xế cùng hành khách sau khi đã dùng một vài hóa chất vệ sinh chuyên dụng, chủ xe nên thông gió, xả khí để đánh bay các mùi hóa chất và làm khô, thông thoáng xe trước khi sử dụng lại.

Các dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi?

Hiện nay trên thị trường bán đa dạng các loại dung dịch vệ sinh nội thất xe ô tô, trong đó, 3 dung dịch đang sử dụng phổ biến trong giới xe ô tô như:

Nước vệ sinh nội thất xe hơi Mafra

Là dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi chuyên dụng, giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng hầu hết các bộ phận nội thất xe như: ghế nỉ, vải bọc, ghế da, trần xe, táp-lô, táp-pi cửa xe, cửa sổ trời.

Dung dịch tẩy rửa làm sạch nội thất ô tô Mafra

Dung dịch tẩy rửa làm sạch nội thất ô tô Mafra có khả năng thấm sâu, làm sạch nhanh và nhẹ nhàng cả chất bẩn cứng đầu ra khỏi bề mặt, nhựa trong nội thất, ghế vải, trần xe, thảm sàn, thảm chân…

Bên cạnh đó, dung dịch làm sạch nội thất ô tô này còn loại bỏ vĩnh viễn mùi thuốc lá, mùi vật nuôi và các mùi khó chịu khác trong xe và trong nhà.

____________________________________________________________________________________________________

VNGARA – NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ SỬA CHỮA Ô TÔ SỐ 1 VIỆT NAM
Cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô – thiết bị rửa, chăm sóc xe ô tô – thiết bị đăng kiểm xe cơ giới nhập khẩu trực tiếp từ các nước G7, G20. Sản phẩm đa dạng – chất lượng – giá thành cạnh tranh – phân phối toàn quốc.
Địa chỉ VP chính: 189 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 1 Lê Đức Thọ, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM.
Hotline: 091.191.9955 – 0968.04.9966 (Mr. Thế)
Email: ducthe.tanphat@gmail.com
Website: https://vngara.com–Thiết bị rửa xe – Chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

One thought on “Quy trình vệ sinh dọn nội thất xe ô tô cơ bản Top 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *