TƯ VẤN THIẾT KẾ MÔ HÌNH RỬA XE CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP Art1

Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe

Nếu bạn là người yêu thích xe ô tô và mong muốn sở hữu một trung tâm chăm sóc xe ô tô nhằm thoả mãn đam mê của mình, thì hẳn đề tài khởi nghiệp (startup) với mô hình chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp là từ khoá bạn tìm kiếm cũng như là chủ đề hot được thảo luận nhiều nhất trong các hội nhóm yêu xe hơi trên các trang xã hội hiện nay.

Mở trung tâm chăm sóc xe kinh doanh dịch vụ đang là xu hướng SINH LỜI cao và chắc chắn không ngừng “HOT” trong 5-10 năm nữa.Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải xác định rõ ràng rằng không phải ai mở ra cũng sẽ thành công, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố về địa lời, nhân hòa, chiến lược kinh doanh….

Phong trào startup trung tâm chăm sóc xe ô tô nở rộ vài năm trở lại đây và rất nhiều bạn trẻ với mong muốn được thành công trên con đường kinh doanh, tự chủ về tài chính, được thoả lòng với sở thích của bản thân.

Nhưng để thành công với sở thích của mình chưa bao giờ là điều đơn giản, bởi trên đời mấy ai được làm điều mình thích mà vẫn thu về nhiều tiền?

Khởi nghiệp nói dễ không dễ nói khó không khó, vấn đề là lựa chọn ngành phù hợp, phân khúc khách hàng tốt và phương pháp thực hiện khoa học.

Với nhiều năm tư vấn, set up trung tâm chăm sóc xe cho khách hàng, VNGARA có một số chia sẻ đến quý nhà đầu tư.

NHẬN BÁO GIÁ TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE >>091 191 9955

MÔ HÌNH RỬA XE CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP
HỆ THỐNG TRUNG TÂM RỬA XE CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Trước khi mở trung tâm chăm sóc xe hơi, nhà đầu tư cần phải xác định đối tượng khách hàng của là ai? Tiềm lực hiện có về tài chính, cơ sở vật chất… bạn đang có là gì. Bên cạnh đó phải có kế hoạch về tài chính, chi phí để xây dựng mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe mà bạn mong muốn.

Việc xây dựng một garage chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ thú vị trong mỗi công nghệ thiết kế đến từ những thương hiệu ô tô đình đám.

Mà đây cũng được xem là bước đi đầu tiên đầy tiềm năng để giúp bạn khởi nghiệp thành công. Và để khởi nghiệp điều bạn cần là người dẫn đường đáng tin cậy.

VNGARA.COM sẽ giúp bạn làm điều đó!

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ những kinh nghiệm thực tế để bạn có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định đầu tư vào ngành chăm sóc ô tô detailing đang rất hot này!

VÌ SAO NÊN CHỌN KINH DOANH CHĂM SÓC XE CHUYÊN NGHIỆP ?

Ngành chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp (detailing) đã xuất hiện rất lâu từ các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu…

Tuy nhiên, ở Việt Nam đây vẫn là một ngành mới và không phải ai cũng có đầy đủ tiềm lực để mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp.

Mặt khác công nghệ sản xuất ô tô hiện nay có chiều hướng phát triển, và việc sở hữu ô tô đã trở thành xu hướng phổ biến tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

Tuy nhiên việc sở hữu xe ô tô không đồng nghĩa với việc tất cả người dùng đều am hiểu tường tận từng bộ phận, hệ thống máy móc mà chiếc xe họ sở hữu hoạt động như thế nào.

Điều đó đòi hỏi ngành chăm sóc ô tô cũng phải đi đầu đón trước nhằm đáp ứng nhu cầu có xu hướng ngày một tăng dần, điều này góp phần cho sự ra đời của những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, hứa hẹn thị phần đầy tiềm năng và thu nhiều lợi ích trong tương lai.

Car detailing service (trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp) là mô hình kinh doanh mới không giống như các mô hình Garage (chuyên rửa xe, tuýt lại sơn, v.v…) hiện nay tại Việt Nam vừa gánh nhiều chi phí mà doanh thu mang về lại không cao.

Trong khi đó với mô hình Car Detailing Service bạn không cần thiết phải có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Cũng không cần vốn đầu tư quá nhiều nhưng các dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơi tại trung tâm đều mang lại giá trị gia tăng cao. Ngoài ra đây là nơi thể hiện cá tính, niềm đam mê cũng như giao lưu với bạn bè và hội xe…

Nghiên cứu thị trường 

Xác định đối tượng khác hàng, xem xét đặc điểm thị trường của bạn gồm tuổi tác, thu nhập, vị trí địa lý, lựa chọn phân khúc khách hàng. Đồng thời xem xét mức độ cạnh tranh, xác định điểm mạnh và những khó khăn của đối thủ để rút kinh nghiệm cho tiệm, tạo ra sự khác biệt so với đối thủ của mình và xây dựng chiến lượng quảng bá và tiếp thị tốt.

Nhà đầu tư nên  thông tin về loại hình kinh doanh của các tiệm khác, thời gian hoạt động, địa điểm, dịch vụ, giá cả, chất lượng, v.v. và so sánh ưu điểm và nhược điểm của bạn.

Mang lại sự trải nghiêm khác biết đến với khách hàng 

Một điều quan trọng không kém đó chính là mô hình trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn nhắm đến.Bởi vì nếu bạn không hiểu được khả năng của bản thân, mục tiêu bạn nhắm đến, tầm nhìn trong tương lai… thì trung tâm của bạn sẽ rơi vào thế bị động, bạn không biết làm gì trước, làm gì sau, không chỉ không phát huy được thế mạnh của bạn mà còn dễ bị thụt lùi.

Cách tốt nhất là bạn phải tham khảo nhiều mô hình car detailing service hiện nay, sau đó tổng hợp và trích lọc ra những gì bạn mong muốn cho trung tâm của bạn.

Điều này giúp bạn tránh đầu tư dàn trải, giúp bạn sở hữu một trung tâm mang sắc màu riêng khác biệt với những trung tâm trước đó.Bên cạnh đó bạn phải vạch ra mục tiêu hướng đến trong tương lai, bắt kịp xu hướng để không bị đào thải vì lạc hậu.

Bạn phải lên kế hoạch cho trung tâm ngay từ khi mới bắt đầu cho đến tương lai xa sau này, linh động trong kinh doanh là phương thức tồn tại lâu dài mang lại phần trăm thành công cao nhất.

KHÁCH HÀNG TRẢI NGHIỆM SỰ PHỤC VỤ VÀ CÁCH LÀM CHUYÊN NGHIỆP

Mở trung tâm chăm sóc xe hơi bao nhiều tiền?

Vốn được xem là vấn đề mà mọi nhà đầu tư quan tâm đến đầu tiên, để tự đó dự trù được kinh phí.  Thực tế rất khó để trả lời là mở trung tâm car care là 100 triệu, 200 triệu hay 500 trăm triệu…

Bởi vì nguồn vốn kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe phụ thuộc vào quy mô cửa hàng nhỏ, vừa hay lớn, cơ sở vật chất ra sao, trang thiết bị thế nào, nhân công nhân lực,…

Tuy nhiên, theo các chuyên viên chia sẻ số tiền bỏ ra mở tiệm chăm sóc ô tô theo mô hình cơ bản dao động từ 150 đến 200 triệu. Với những trung tâm chăm sóc xe cao cấp thì chi phí ở mức 250 triệu trở lên.

Để xác định nguồn vốn bạn cần thì phải lên danh sách các mục cần thiết cho một trung tâm chăm sóc xe theo mô hình detailing bao gồm:

• Chi phí mặt bằng
• Chi phí cơ sở hạ tầng
• Chi phí máy móc, trang thiết bị
• Chi phí nhân công
• Chi phí khác (điện, nước, internet…)
• Kinh phí dự trụ (6 tháng – 1 năm)

Tổng hợp các khoản này với khoản dự phòng tài chính thì bạn sẽ có dự toán tài chính cho đầu tư của bạn. Việc cân đối, phân bổ tài chính hợp lý sẽ giúp bạn duy trì trung tâm hoạt động tốt trong 6 tháng đầu thậm chí là 1 năm đầu tiên hoạt động

Về mặt bằng mở trung tâm chăm sóc xe như thế nào?

Cũng như mọi ngành nghề kinh doanh khác thì mặt bằng đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến 50% sự thành bại của một cơ sở làm dịch vụ vệ sinh chăm sóc ô tô.

Vị trí đẹp để mở trung tâm là ở những khu vực đường lớn, dễ tìm, nhiều người biết, gần khu đông dân cư, có nhiều xe cộ qua lạirộng rãicó chỗ đậu xe thoải mái….

Vị trí kinh doanh thuận lợi thì bạn đã có cơ hội tiếp cận khách hàng để quảng bá cơ sở dịch vụ của mình hơn rồi. Và nếu như làm tốt, khách hàng hài lòng thì không có lý do gì để họ không quay lại lần sau.

Một nơi mà vừa có thể đi chơi, đi công việc…trong thời gian đó xế yêu của mình vẫn được “chăm sóc, nâng niu” không khác gì xe của họ thì còn gì hơn?

Mở Xưởng Chăm Sóc Xe Ô Tô Cần Những Thiết Bị Nào?

Tùy vào mô hình và loại hình dịch vụ mà chủ đầu tư muốn hướng đến, sẽ lựa chọn mua sắm trang thiết bị cho phù hợp.

Bộ thiết bị cơ bản cần có là cầu nâng 1 trụ, máy bơm khí nénbình bọt tuyếtmáy rửa xemáy hút bụi… một số dụng cụ khănchổi cọsúng dọn nội thất…và hóa chất chăm sóc xe.

 

Lựa chọn đơn vị , nhà cung cấp trang thiết bị, máy móc để vận hành một trung tâm chăm sóc xe chuẩn detailing

Khi bạn là startup trong lĩnh vực mà bạn không có nhiều kinh nghiệm thì việc đầu tiên bạn nên làm tìm được cho mình một đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt thiết bị cho các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm, có tâm với nghề, đã có uy tín trong giới chăm sóc xe detailing, đã từng tư vấn thành công cho các trung tâm chăm sóc xe, am hiểu các thiết bị, máy móc mà họ cung cấp, v.v…

Bên cạnh đó bạn phải nên ưu tiên về chính sách bảo hành, hậu mãi của nhà cung cấp vì họ sẽ là đối tác theo bạn lâu dài trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của trung tâm trong tương lai.

Quan trọng là đối tác hỗ trợ bạn trong mọi tình huống bạn cần chứ không phải tiết kiệm tiền trên từng món thiết bị để rồi bạn thiếu đi sự hỗ trợ thiết thực.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành thương mại và là nhà phân phối nhiều sản phẩm , thiết bị sửa chữa ô tô , chăm sóc xe ô tô , thiết bị điện gầm máy gara ô tô , thiết bị dạy nghề , thiết bị đăng kiểm xe cơ giới tại Việt Nam, Tân phát etek là sự lựa chọn đáng để bạn đặt niềm tin.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng được đội ngũ kỹ thuật viên cho riêng mình, hỗ trợ từ giảng dạy, đào tạo nhân viên từ những buổi đầu đến thời điểm bàn giao quy trình để cơ sở tự mình hoạt động ổn định.

Tạo nên một môi trường phù hợp và chuyên nghiệp từ nghiệp vụ chuyên môn đến vận hành bộ máy quản lý, nhân viên tại cơ sở. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bất kỳ trung tâm nào cũng đau đầu.

Bởi để có một bộ máy vận hành đồng bộ nó đòi hỏi có nhiều yếu tố mà trong đó người quản lý phải là người kết nối, truyền lửa giữa các phòng ban và nhân viên, đây là điều mà VNGARA.COM đã làm được và có kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua.

Bên cạnh đó Tân Phát  còn hỗ trợ bạn thông qua các buổi huấn luyện đến từ các chuyên gia của các hãng tập và được thực hành ngay tại cơ sở đào đạo của Công Ty hoàn toàn miễn phí

Hỗ trợ những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành garage

Trong quá trình vận hành nếu có vấn đề phát sinh, Tân Phát  luôn đồng hành cùng bạn trong mọi việc. Duy trì mối liên hệ, cập nhập các xu hướng, công nghệ mới, hợp thời. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao và có nhiều chi nhánh trên toàn quốc . Chúng tôi đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ khách hành nhanh nhất , sớm nhất , kịp thời nhất .

Hỗ trợ đào tạo nhân viên mới và củng cố được vị thế của bạn trong thị trường và mang hình ảnh có giá trị tạo niềm tin của một trung tâm uy tín đến khách hàng.

Việc xây dựng một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ thú vị trong mỗi công nghệ thiết kế đến từ những thương hiệu ô tô đình đám, mà đây cũng được xem là bước đi đầu tiên đầy tiềm năng để giúp bạn khởi nghiệp thành công.

Thoả mãn niềm đam mê chưa bao giờ là đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về nó, dành thời gian cho nó, và chẳng bao giờ là đủ khi bạn gặp được một đối tác có thể ngồi hàng giờ để tiếp lửa và truyền cảm hứng cho bạn trong việc biến giấc mơ thành hiện thực.

Mở một trung tâm chăm sóc xe ô tô theo chuẩn detailing không đơn giản là bạn chỉ cần có tiền mà hơn hết bản thân bạn phải là người có kiến thức cơ bản về xe hơi, hiểu rõ mục tiêu, mô hình mà bạn hướng đến.

Bạn còn phải tìm kiếm thật nhiều thông tin giúp ích cho mình nhất vì điều đó không bao giờ thừa, nó giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về lĩnh vực mà bạn sẽ đầu tư, giúp bạn nhận thấy rõ được lợi ích trong tương lai cũng như rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Với những chia sẻ trên có lẽ vẫn còn chưa đủ, vì trong quá trình xây dựng nên một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp sẽ phát sinh vô số vấn đề mà trên mặt chữ VNGARA không thể nói hết được.

Tuy nhiên để thành công chúng ta cần chấp nhận thử thách, để thoả đam mê chúng ta cần phải dấn thân và để phát triển chúng ta học cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.

____________________________________________________________________________________________________

VNGARA – NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ SỬA CHỮA Ô TÔ SỐ 1 VIỆT NAM
Cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô – thiết bị rửa, chăm sóc xe ô tô – thiết bị đăng kiểm xe cơ giới nhập khẩu trực tiếp từ các nước G7, G20. Sản phẩm đa dạng – chất lượng – giá thành cạnh tranh – phân phối toàn quốc.
Địa chỉ VP chính: 189 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 1 Lê Đức Thọ, P.Tân Thới Hiệp, Q12, TP.HCM.
Hotline: 091.191.9955 – 0968.04.9966 (Mr. Thế)
Email: ducthe.tanphat@gmail.com
Website: http://vngara.comThiết bị rửa xe – Chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

One thought on “TƯ VẤN THIẾT KẾ MÔ HÌNH RỬA XE CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP Art1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *