SÚNG VẶN ỐC – SÚNG XIẾT BU LÔNG | SP-AIR – SHINANO – KOISU – SUMAKE

Súng vặn ốc là thiết bị không còn xa lạ trong ngành sản xuất, sửa chữa nói chung và đặc biệt được sử dụng nhiều trong ngành sửa chữa ô tô xe máy. Đây là thiết bị cơ bản nhất cần phải có trong bất kì tiệm sửa xe nào cũng cần đến.

Súng vặn ốc là gì?

Súng xiết bu lông 1/2
Súng xiết bu lông 1/2″ bằng khí nén Shinano SI-1490B

Súng vặn ốc còn có các tên gọi khác như súng xiết bu lông, súng mở ốc có thể sử dụng bằng điện hoặc khí nén để hoạt động. Là thiết bị sử dụng để thay thế sức người khi muốn mở, siết bu lông thay cho các dụng cụ thô sơ như cờ lê, mỏ lết…

Súng vặn ốc có 2 loại chính như sau: Súng vặn ốc sử dụng khí nén và súng vặn ốc sử dụng điện. Trong các tiệm, gara sửa xe thông thường sử dụng súng xiết bu lông sử dụng khí nén là chủ yếu.

Cấu tạo súng xiết bu lông.

Cấu tạo của súng vặn ốc
Cấu tạo của súng vặn ốc

Cấu tạo súng xiết bu lông khí nén bao gồm 2 bộ phận chính, đó là động cơ bằng cánh quạt và ly hợp (búa gõ). Cùng với đó là các bộ phận phụ như: đường ống dẫn khí vào máy, đường ống giúp máy thoát khí ra ngoài, vỏ hộp, mô-tơ…

Động cơ của súng là động cơ cánh quạt hết sức đơn giản (được thiết kế bởi bốn đến năm cánh quạt nhỏ gắn vào trục động cơ). Nguyên tắc vận hành của động cơ này là sử dụng khí nén để tác động vào cánh quạt làm cho động cơ quay. Để ngăn cản lực của khí đi vào, tại đây đã được thiết kế 1 máng ở hướng của khí vào để tập trung dồn toàn bộ khí vào cánh quạt. Song ở phía bên kia vẫn sẽ gây ra 1 lực cản ở cánh quạt.

Ly hợp hay còn gọi là búa gõ có cấu tạo bao gồm lò xo, cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Búa gõ sẽ hoạt động như sau: Sau khi lò xo quay đủ số vòng sẽ đi qua con đội. Con đội lúc này có nhiệm vụ đội lên để tạo ra lực tác động vào bộ phận vặn ốc khiến đầu ren ốc xoay một cách dễ dàng.

Các loại súng vặn ốc thông dụng phổ biến trên thị trường.

Các phân loại súng bắn ốc dựa vào kích thước lỗ vuông để lắp với bulông, dựa vào kích thước lỗ vuông nào để phân chia các loại lớn nhỏ khác nhau, các kích thước tiêu chuẩn như sau: 3/8 inch, 1/2 inch, 3/4 inch, 1 inch, 1/2 inch.

Thông thường phổ biến nhất vẫn là súng 3/4 inch và 1/2 inch, súng vặn ốc 3/8″ thường hay được sử dụng trong việc sửa chữa máy gầm, và súng vặn ốc 1 inch thường được sử dụng trong việc sửa chữa xe tải như bắn bu lông, tắc kê…

VNGARA đang phân phối những dòng súng nào?

Hiện nay chúng tôi đang phân phối những dòng súng bắn ốc như sau:

    • Súng vặn ốc Shinano: Thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản
    • Súng vặn ốc SP-AIR: Xuất xứ từ Nhật Bản
    • Súng vặn ốc SUMAKE: Xuất xứ từ Đài Loan
    • Súng vặn ốc Koisu: Xuất xứ từ Trung Quốc.

Đây là 4 thương hiệu sản xuất súng vặn ốc được sử dụng rất nhiều trên thị trường Việt nam hiện nay. Được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng lâu năm bởi chất lượng và giá thành hợp lý.

Để nhận được báo giá hay tư vấn về sản phẩm quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với NVKD để được hỗ trợ cụ thể hơn.


VNGARA – NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ SỬA CHỮA Ô TÔ SỐ 1 VIỆT NAM
Cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô – thiết bị rửa, chăm sóc xe ô tô – thiết bị đăng kiểm xe cơ giới nhập khẩu trực tiếp từ các nước G7, G20. Sản phẩm đa dạng – chất lượng – giá thành cạnh tranh – phân phối toàn quốc.
Hotline: 091 191 9955 – 0968 04 9966 (Mr. Thế)
Email: ducthe.tanphat@gmail.com
Website: https://vngara.com-Tổng kho thiết bị Garage ô tô